42 Ngày Phát Âm | Tập 21: /r/

18
542 ngày phát âm là một bộ video dạy các bạn cách phát âm tiếng Anh từng phụ âm, và từng nguyên âm. Mỗi video hướng dẫn riêng một phiên âm trong bảng phiên âm Anh Mỹ.

Mình lấy nhiều ví dụ về các phiên âm, và mình hướng dẫn vừa chậm vừa rõ, để các bạn có thể nghe và nhắc lại. Nếu theo dõi chương trình này thì các bạn có thể cải thiện phát âm cơ bản và nói tự nhiên hơn.

Improve your pronunciation with 42 Days of Pronunciation. In this series, I devote a video a day to one sound in the International Phonetic Alphabet (American).

That means that if you watch the whole series, you’ll know every sound in English. Your pronunciation may not be perfect, but at least you’ll be aware of what sounds exist and which ones you need to work on.

For each sound, I take a lot of examples, including single words and complete sentences that use those words. I introduce them slowly and clearly, so you have time to listen and repeat.

Good luck!

Carefree by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn: https://taizalochat.net/

Xem thêm bài viết khác: https://taizalochat.net/category/tong-hop/

18 COMMENTS

 1. Thầy ơi giúp e đọc từ Dress ạ. Phiên âm là /dr/ nhưng google dịch đọc là /tf/ em không hiểu

 2. Âm này luyện mãi mà vẫn chưa đc, mong thầy làm video dài hơn để hướng dẫn kỹ âm r ở cuối từ, cảm ơn thầy nhiều

 3. đối với tôi thấy âm /r/ rất dễ phát âm :))))))) chắc vì sự tình cờ từ nhỏ khi mới học lớp lá học tiếng anh từ nào cũng /s/ với /r/ nên quen rồi hihi , thật may mắn >.<

 4. Thầy ơi, em có thể nghe được âm /r/ khi phát âm cuối từ, nhưng khi em nói lại thường theo giọng Anh Anh, không phát âm âm /r/ vì đã quen rồi. Như vậy thì người Mỹ vẫn hiểu đúng không ạ?

 5. Mình thấy âm R này cũng giống như R trong tiếng việt – kéo lưỡi lên về phía họng
  R   có thể không nghe thấy ở từ 1 âm tiết. Ví dụ car /ka:/, card /ka:d/
  R   sẽ nghe thấy ở phần cuối nếu giới từ bắt đầu bằng 1 nguyên âm
  Ví dụ: This is my car thì car đọc là /ka:/
  My car is blue thì car is đọc là ca:riz

 6. thầy ơi em bị ngọng mỗi lần phát âm chữ r thì nghe gần như g vậy, cổ họng rung cực mạnh luôn. Thầy giúp em với ạ. Cảm ơn thầy nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here