Con Mắt Trái của Zoro ??? Thần Indra và Ác quỷ Asura trong con người Zoro [Giả thuyết One Piece]

33
6Sau timeskip tôi cảm thấy ra rằng: Trong con người Zoro ta thấy một cảm giác “tăm tối”, tàn nhẫn hơn, một sự lạnh lùng, điềm tĩnh đến kinh ngạc. Và đặc biệt tôi cực kỳ tò mò về con mắt trái của Zoro.
Vì thế trong Video này, tôi có một giả thuyết về sức mạnh và về con mắt trái của Zoro.
Ở Dressrosa, Phó đô đốc Bastille đã từng nhận xét về Cavendish như sau: “Cavendish thật sự là một kiếm sĩ thiên tài, nhưng Hakuba thậm chí còn mạnh hơn gấp bội”.
Tôi nghĩ rằng, Zoro – kiếm sĩ của băng Mũ Rơm phần nào đó cũng giống như trường hợp của Cavendish, rất có thể bên trong Zoro có một linh hồn ác quỷ trú ngụ – Linh hồn của những con quỷ Asura, và tôi tin rằng đây là con bài tẩy cho sức mạnh khủng khiếp của Zoro.
Thần Indra và ác quỷ Asura trong thần thoại Hindu là 2 nhân vật được lấy hình tượng khá nhiều trong các bộ truyện tranh.
Nếu trong Naruto của tác giả Kishimoto Masashi, Indra và Asura là hai con trai của Lục Đạo hiền nhân Hagoromo. Trong khi người anh Indra là một thiên tài từ khi mới sinh ra, thừa kế toàn bộ sức mạnh của Hagoromo thì người em Ashura lại không có khả năng gì nổi bật. Tuy nhiên Indra ỷ mạnh nên không quan tâm đến người khác còn Asura yếu nhưng lại có được sức mạnh nhờ sự đoàn kết với những người khác.
Thì trong One Piece tôi nghĩ rằng thần Indra chính là hiện thân của bản chất con người Zoro, còn ác quỷ Asura chính là hiện thân cho sức mạnh tiềm ẩn của Zoro.
Với cái ý nghĩ phải mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ Luffy, Zoro đã điên cuồn theo đuổi sức mạnh, và con quỷ Asura bên trong Zoro lớn lên theo từng ngày mà cậu không hề hay biết.
Rất có thể trong thời gian 2 năm tập huấn này, giống như việc Luffy sử dụng hết sức mạnh của mình trong trạng thái Gear 4 để chiến đấu với “Vua bóng tối” Silvers Rayleigh, Zoro cũng đã sử dụng hết sức mạnh của mình để chiến đấu với “Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới” Mihawks.
Và trong trận chiến đó, không phải là Zoro hiện thân của thần Indra, mà là một Zoro khác hiện thân của ác quỷ Asura với sức mạnh tà ác hơn, đen tối hơn. Và để đánh bại Zoro của ác quỷ Asura này, Mihawks đã phải thật sự chiến đấu nghiêm túc, và vết sẹo dài trên mắt trái của Zoro là do Mihawks gây ra.
Tôi không biết bạn có xem Naruto không, nhưng điều tôi muốn nói về Zoro là tương tự như việc Naruto tập luyện với sư phụ mình – “Tiên nhân háo sắc” Jiraiya.
Jiraiya đã phải chiến đấu nghiêm túc, để thuần hóa một Naruto trong hình dạng Cữu Vĩ 4 đuôi.
Như tôi đã nói ở đầu video, những chiêu thức mạnh nhất của Zoro hiện tại đều là ở trong trạng thái Quỷ Pháp Kiếm Thuật – Asura.
Và trong trạng thái này, ta đã thấy Zoro sử dụng 3 chiêu thức khác nhau, ứng với 3 đối thủ khác nhau, sau timeskip chúng ta chưa thấy Zoro sử dụng Asura và tôi tin chắc rằng trạng thái Quỷ Pháp Kiếm Thuật – Asura của Zoro sẽ không dừng lại ở 3 chiêu thức, mà chúng ta sẽ nhiều hơn thế.

————————————-
1 Subscribe = Nhân đôi niềm vui với Funny Luffy.
Anh Em subscribe xong nhớ bấm vào chuông để nhận thông báo Video mới nhé !!!
Donate cho kênh tại:
————————————-
I do not own One Piece. I do not own any of these images.
© Eiichiro Oda and Shueisha
————————————-
𝙲𝚘𝚙𝚢𝚛𝚒𝚐𝚑𝚝 𝙳𝚒𝚜𝚌𝚕𝚊𝚒𝚖𝚎𝚛: Under Section 107 of the Copyright Act 1976, allowance is made for ‘fair use’ for purposes such as criticism, comment, news reporting, teaching, scholarship, and research. Fair use is a use permitted by copyright statute that might otherwise be infringing. Non-profit, educational or personal use tips the balance in favor of fair use’.

Nguồn: https://taizalochat.net/

Xem thêm bài viết khác: https://taizalochat.net/category/tong-hop/

33 COMMENTS

 1. Oda đâu ngốc tiết lộ để mọi người biết về con mắt nhấm của zoro nên nói là vẽ nhầm. Có tập zoro mở mắt vậy đâu thể nào nhầm mà do oda tính toán hết rồi . Không một tác giả nào chưa viết xong mà đi tiết lộ nội dung. Nếu luffy giống Roger thì zoro và Rayleigh giống ở tính cách lạnh lùng. Cùng là thuyền phó thành viên thứ 2 gia nhập băng. Rayleigh dạy kiếm cho Shanks. Con mắt của Rayleigh và zoro phải giống nhau ở điểm nào về kiếm. Ở Nhật Bản thời xưa người ta thử kiếm và cho nó uống máu bằng cách buổi tối gặp ai đi ngoài đường thì chém người đó mà không bị phạm tội. Người bị thử kiếm xem như xui xẻo. Vậy có thể nói bên trong những người kiếm sĩ mạnh như Mihank rayleigh Zoro nếu sở hữu thanh kiếm khát máu ma tính sẽ khiến họ trở nên vô cảm . rayleigh dã kiểm soát được

 2. Thanh đệ nhị bị quỷ ám của Zoro đã chọn Zoro vì ẩn sâu trong tâm hồn Zoro là một linh hồn ác quỷ trú ngụ nên nó mới chọn Zoro vì bị linh hồn ác quỷ của Zoro thuần phục, và cùng đó man theo lời nguyền lên Zoro thay vì chết thì Zoro sẽ bị tha hoá nữa người nữa quỷ, có thể là ẩn sau mắt trái, mình cũng không nhớ gõ là chapter mấy, nhưng có lần Zoro nói, ngay cả thần chết cũng không thể mang ta đi, khi đã đứng trước cửa tử, chứng tỏ linh hồn kia đã bị thần Chiến Tranh Asura và diện thân sự tàn bạo diệt chủng bảo hộ vì đéo ai có thể chất đáng sợ như vậy, kể cả Arlong khi thấy vết sẹo trên ngực của Zoro khi bị Mi hót chém Arlong đã sợ hãi và thốt ra rằng sao ngươi có thể sống với vết thương như thế này, và theo lịch sử những trận chiến ngừoi ấn độ họ thường tế máu lên tượng thần Asura để thỉnh cầu chiến thắng, có thể Asura là hiện thân thứ 2 về sự tàn của Zoro nếu thế Zoro có thể sánh ngang bán thần và đánh bại Mi hót, và trở thành Đệ Nhất Kiếm Sĩ, à mình cũng nghi ngờ về chuyện thanh kiếm của Kings hoả hoạn, rất có thể đó là thanh bị quỷ ám đệ nhất, và mang đến hoạ sát tộc của Kings và chỉ mình Kings là ngừoi sống sót duy nhất của cả tộc ( í kiến và suy nghĩ riêng, có nhận sét mình xin nghe ạ ) với lại hong nhớ nổi tên những thanh katana 😅

 3. Orochi 9 đầu thích quá hợp cho quỷ pháp ba đầu chín tay của zoro. Chém một phát đứt 9 đầu luôn khỏi mọc lại. 😊

 4. xem phim thì thấy binhg thường , nghe ông này bình luận cái thấy bộ phim nó sâu sắc vãi ra :)) , nói ai chứ nói đên zoro là nghe hết :))

 5. Zổ bộc phát quỷ khí là do ở đảo khỉ của mắt diều hâu k đủ rượu để khống chế con quỷ 😄

 6. Giải thích nhiều làm gì , ở đây có 1 giả thuyết cho ae tham khảo nhé
  "Tính cách " làm nên tất cả ! Đơn giản ae hãy nhớ lại lúc mà Zoro chịu tất cả những đau đớn cho Lù khi mà Kuma thử thách lòng can đảm , sức chịu đựng và lòng " trung thành" của Zoro với Lù
  Nhớ tiếp lại lần nữa là khi Zoro quỳ xuống cầu xin mắt diều hâu dạy kiếm thuật cho mình , Zoro đã bỏ đi hết sự tự tôn của 1 kiếm sỹ ( như lần đầu đối mặt mắt diều hâu ) tất cả chỉ vì mục đích mạnh lên để trợ giúp cho thuyền trưởng của mình . Ở đây ta lại thấy lòng " trung thành" của Zoro với Lù . Từ 2 tình tiết trên các ace đều nhìn thấy sự hy sinh của Zoro .
  Con mắt trái cũng vậy . GIẢ thiết đặt ra là sự hi sinh , đánh đổi của Zoro để đạt được sức mạnh tối thượng ( như Nhiếp phong trong Phong Vân , A Cẩu trong Phong Thần Kỷ , Sasuke ,…. ) ý mình là để đạt trạng thái mạnh nhất người sử dụng cũng phải chịu đựng và hi sinh đi một số thứ ví dụ như : sinh mạng , ngoại hình , trạng thái tâm lý mất kiểm soát ….)
  Đơn giản là mắt Zoro ko mù , mà ngược lại , một khi con mắt ấy mở ra Zoro sẽ trở nên rất mạnh , nhưng đi kèm với sức mạnh ấy Zorro sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi , vì vậy trường hợp không cần thiết zoro sẽ không sử dụng con mắt ấy , chỉ khi thuyền trưởng của mình gặp nguy hiểm thì anh mới dùng đến nó . Ở đây chắc chắn bác Oda sẽ dùng nó như 1 con bài tẩy của Zoro
  Trên đây là ngu kiến của mình , có gì sai ace bỏ qua nhé

 7. Zoro như sasuke bên đang mở chắc là sharingan mọi người cũng thấy zoro sử dụng ảo thuật chém người rồi. Còn bên nhắm lại là rinnegan. Bởi vì zoro đến từ làng ninja wano mà

 8. Rất nhiều trang ra giả thuyết về mắt trái zổ đến cuối phim tác giả lại tiết lộ đơn giản zổ chỉ bị thg khi học kiếm và nó chả có tác dụng gì thì ko biết các bố nghĩ gì nhỉ @@

 9. Ad có nghĩ rằng là con mắt trái của Zoro cũng liên quan đến haki bá vương không ạ? Vì Rayleigh là thuyền phó của Vua hải tặc và nếu sau này Luffy trở thành Vua hải tặc thì giả thuyết Zoro có haki vương là hợp lí đúng hong?

 10. Chỉ đơn giãn là zoro bị một bên mắt là do tập luyện thôi chả có thần hay sức mạnh gì ở con mắt của zổ đâu chỉ góp ý ae đừng gạch đá tui nhe hehe…..

 11. Nhảm. Con mắt của zoro là bị chột do 1 lần đánh nhau. Chứ thần thánh, ma quỷ quái j. Chắc ad này chưa xem tập đó rồi. Nên g nói nhảm như đúng rồi để câu like

 12. Con mắt này có thể là qua giai đoạn tập luyện nó đã biến thành con mắt giống như mihak cấp cao nhất của haki quan sát. Và zoro ko thích điều này nên đã tự rạch 1 đường và che đi con mắt đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here