Hướng dẫn xác thực tài khoản dễ dàng

0
3

Để bảo vệ tài khoản tốt hơn, Zalo khuyến khích bạn xác thực tài khoản bằng giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Căn cước công dân (CCCD).

Trong bài viết này, bạn được hướng dẫn cách xác thực tài khoản khi bạn đã có tài khoản Zalo.

Bước 1: Nhập từ khóa Zalo Bảo mật ở thanh tìm kiếm

Bước 2: Bấm chọn Quan tâm  Official Account Zalo Bảo mật

Bước 3: Bấm Xác thực tài khoản

Bước 4: Bấm chọn Bắt đầu

Bước 5: Nhập số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân

Bước 6: Bấm Đăng hình để tải lên hình ảnh mặt trước & mặt sau giấy tờ tùy thân

Lưu ý: 

  • Hình ảnh chụp giấy tờ tuỳ thân cần rõ ràng và dễ dàng xác định các thông tin: ảnh mặt, số giấy tờ, họ tên và các thông tin khác trên giầy tờ tuỳ thân
  • Giấy tờ tùy thân nằm gọn trong khung hình

Bước 7: Bấm Hoàn tất

Sau khi bấm “Hoàn tất”, bạn đã xong quá trình nhập thông tin cần thiết.

Nếu thông tin và hình ảnh rõ ràng đầy đủ, sau vài phút hệ thống sẽ gửi thông báo quá trình xác thực thành công qua Official Account Zalo Bảo mật.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hay cập nhật thông tin, bạn có thể bấm chọn lại xác thực tài khoản trong cửa sổ chat với Official Account Zalo Bảo Mật. Sau đó chọn Chỉnh sửa thông tin và lặp lại các bước điền thông tin và đăng hình.

Trong trường hợp thông tin hoặc hình ảnh không rõ ràng, bạn sẽ nhận thông báo quá trình xác thực không thành công. Bạn  bấm chọn Thử lại để bắt đầu lại quá trình cung cấp các thông tin và hình ảnh.

Quá trình xác thực tài khoản chỉ bao gồm các bước đơn giản. Vì vậy, dù là người dùng cá nhân hay doanh nghiệp/ tổ chức, bạn cũng đừng bỏ qua các bước xác thực tài khoản này để nhận được những lợi ích ưu việt nhé!

Trong quá trình xác thực tài khoản nếu gặp vướng mắc, xin vui lòng liên hệ CSKH của Zalo để được hướng dẫn thêm chi tiết.

Nguồn: https://help.zalo.me/article/huong-dan-xac-thuc-tai-khoan-de-dang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here